Top posters
Mr.Cuong_t4 (368)
 
Red_knight (334)
 
♥Thắng.piG♥ (271)
 
o0o_trang_hyn_o0o (208)
 
•Sally•Nguyễn• (168)
 
♥Susu♥ (155)
 
star_92 (128)
 
_*lovesick*_ (95)
 
vinhkey_bg (74)
 
---».M®.ßüỒñ.«--- (50)
 

Đăng Nhập

Quên mật khẩu


Nắm một đầu dây...

Go down

Nắm một đầu dây...

Bài gửi by Red_knight on Fri Mar 26, 2010 10:58 am

Sau một lời tỏ tình, không phải lúc nào cũng nhận được một cái gật đầu đồng ý.

Và mặc dù đã chuẩn bị cho mình tinh thần của sự từ chối, nhưng không phải ai cũng vượt qua được nỗi buồn để đứng lên.

Những trái tim một mình

Bạn đã gom hết sự can đảm và lên kế hoạch cho một lời tỏ tình. Nhưng cái nhận lại chỉ là một sự lắc đầu từ chối.

Có ai đó đã nói rằng tình yêu giống như một nút thắt của sợi dây. Muốn kéo một nút thắt thì phải nắm cả hai đầu dây, khi người ta chối từ, một mình bạn thì làm sao mà kéo?

Thế nên, thật buồn khi những trái tim yêu đơn phương và chỉ đứng cô đơn một mình. Nhưng tình yêu là thế, đâu phải sự cho đi nào cũng có thể nhận lại.

Thu hồi lời tỏ tình?

Bạn bị từ chối.

Thế là loay hoay tìm cách để thu hồi cái lời tỏ tình đó nhằm bảo toàn nguyên vẹn cái tôi và sự kiêu hãnh?

Đôi khi, bạn lại muốn tìm đến một ai khác cho có đôi có cặp và đỡ…mất mặt trước người ta?

Để làm gì hả bạn?

Khi chỉ bạn biết, mặc dù giãy nảy lên khi mọi người ghép đôi, tỏ ra lạnh nhạt chứng tỏ rằng đó chỉ là một trò chơi sốc nổi, và tốn công đi đính chính phủ nhận những gì mình đã nói, thì bạn cũng không thể giấu được lòng mình là bạn thương người ta nhiều lắm.

Khi bạn nhận ra mình càng lúc càng lún sâu hơn và không ngừng quẫy đạp, khi chọn đại một ai đó để làm người thay thế mà mình không hề yêu thương, và đến một lúc cảm thấy như sự trả thù này là phản tác dụng khi người mệt mỏi cũng chỉ mình mà thôi?

Đừng làm những việc khiến mọi thứ trở nên rối tinh rối mù nữa. Trái tim không thể nói dối, bạn ơi.

Sống dũng cảm

Còn gì buồn hơn khi tình cảm cho đi nhưng không được đáp lại. Nhưng ngay cả khi mình nhận được sự chối từ, thì không phải tất cả đã khép lại, không phải là mình là một người thất bại hay cuộc sống không còn những ngày vui.

Vì vậy, sao không để tình hình sáng sủa hơn bằng một số gợi ý sau:

- Ngừng trách giận người ta vì sự thẳng thắn từ chối. Nếu như không có tình cảm với mình, chẳng phải từ chối là cách duy nhất và tốt nhất thay vì cứ để bạn mỏi mòn chờ đợi một sự ỡm ờ kém quân tử sao?

- Đừng tự ti kiểu như chắc người ta coi thường hay ghét mình lắm sau chuyện tỏ tình thất bại đó. Thật ra, chẳng ai lại đi ghét người thích mình cả, chỉ có thể là đáp lại tình cảm đó hay không mà thôi. Vì vậy, đừng suy nghĩ như thế cho mệt lòng nhé.

- Hãy thôi tiếc nuối vì những gì mình đã nói ra. Tin rằng mình thật mạnh mẽ và can đảm để nói ra một lời tỏ tình rất chân thành và thực tâm. Và hãy tự hào rằng tình yêu của mình không sai và không hề có lỗi.

- Hiểu rằng cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Lối đi mới chắc chắn sẽ dễ dàng, phù hợp và khiến mình nhẹ lòng hơn. Rằng ở đâu đó người dành cho mình cũng đang đi tìm, và chắc chắn cả hai sẽ tìm thấy nhau mà thôi.

- Sự từ chối đôi khi cũng đem lại cho mình cơ hội của sự tự do, được nhìn lại lẫn hoàn thiện chính bản thân mình, và đem đến cho mình những người mới. Suy nghĩ thế sẽ khiến bạn nhẹ nhõm hơn, thật đấy!

- Và cuối cùng là hãy mỉm cười khi giáp mặt người ta nào. Khuôn mặt ủ rũ sẽ khiến người ta cảm thấy có lỗi và áy náy, nhưng một nụ cười và những hành động cởi mở dễ thương biết đâu lại khiến người ta nghĩ lại và đem đến cho bạn một cơ hôi sau lời tỏ tình thất bại thì sao.

Có những tình yêu lớn đến nỗi bạn cho đi mà chẳng trông chờ mình được đáp lại, và niềm hạnh phúc duy nhất là nhìn thấy người ta hạnh phúc. Để thời gian trôi đi xa thật xa, đến một lúc nào đó, bạn nhận ra dường như tình yêu đã ra đi nhường chỗ cho một tình cảm trân trọng và cao thượng hơn rất nhiều. Có lẽ đó là lúc bạn bắt đầu một tình yêu tươi mới và tốt đẹp hơn.

Thế nên, nếu yêu thương thì hãy nói, đừng để những cơ hội nằm mãi trong im lặng. Ta buồn khi tình cảm cho đi mà không được đáp lại, nhưng còn đau hơn khi mình không thể nói là mình yêu người ta như thế nào, phải không?


Red_knight

Red_knight
Red_knight
Lớp trưởng
Lớp trưởng

Tổng số bài gửi : 334
Join date : 10/03/2010
Age : 26
Đến từ : 12a Nguyên Hồng

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết