Top posters
Mr.Cuong_t4 (368)
 
Red_knight (334)
 
♥Thắng.piG♥ (271)
 
o0o_trang_hyn_o0o (208)
 
•Sally•Nguyễn• (168)
 
♥Susu♥ (155)
 
star_92 (128)
 
_*lovesick*_ (95)
 
vinhkey_bg (74)
 
---».M®.ßüỒñ.«--- (50)
 

Đăng Nhập

Quên mật khẩu


Tình cảm sau mùa thi...

Go down

Tình cảm sau mùa thi...

Bài gửi by Red_knight on Sat Jul 31, 2010 5:02 am

Các trường ĐH đang dần công bố điểm. Khi xem xong, các sĩ tử phần nào đoán được khả năng đậu - rớt của mình.

Và chuyện tình cảm cũng thay đổi từ khi kết quả không như mong muốn...

Một người đậu, một người...

P.N và N.T (lớp 12 trường N) là một cặp đôi đẹp trong lớp, không chỉ vì sự ăn ý về tính cách, quan điểm mà còn có bảng thành tích học tập đáng nể. Sau khi thi tốt nghiệp, cả hai cùng giúp đỡ nhau trong học tập rất nhiều để cùng đạt mục đích xa hơn: vào đại học. Vì thi cùng trường, cùng khối, lại học thêm chung, nên họ gặp gỡ nhau mỗi ngày và có điều kiện gần gũi hơn khi còn đi học, tình cảm vì thế cũng khắng khít hơn. Tuy vậy, trong đợt thi vừa rồi, P.N đậu rất cao trong khi N.T, do áp lực tâm lý, nên đã đạt điểm khá thấp và khó có khả năng xét được nguyện vọng 2. Chuyện tình cảm của cả hai bắt đầu có khá nhiều trở ngại do tinh thần N.T không vững, T lại là một cô gái yếu đuối, nhạy cảm.

V.P và T.A (lớp 12 trường M) lại là trường hợp khác. T.A đậu Ngoại Thương trong khi V.P chỉ đậu một trường bình thường với số điểm vừa đủ. Dù không nói ra, T.A cũng cảm nhận được V.P đang không vui trong khoảng thời gian này và hai người cãi nhau liên tục...

Cả hai đều...rớt

Một người đậu, một người rớt thì người đậu có thể an ủi người rớt. Chứ nếu hai người cùng rớt thì...

H.T và D.A (lớp 12 trường V) đều có kết quả thi không mấy khả quan. Cả tuần nay, họ vẫn không liên lạc với nhau và chẳng biết nói gì. H.T tâm sự: "Điểm thi của mình chỉ cỡ bằng điểm sàn, nhưng thi khối B mà điểm chỉ bằng điểm sàn thì hy vọng mong manh lắm. Gia đình nói rằng nếu mình trượt, mình sẽ đi du học. Đó là một thử thách quá lớn đối với chúng mình.

D.A trải lòng: "Mình là một học sinh giỏi suốt 12 năm. Bây giờ điểm thi chỉ có 16, trong khi ngành mình khoảng 19 - 20, còn hy vọng nào nữa? Nguyện vọng 2 của mình cũng không có nhiều cơ hội. Mình muốn năm sau thi lại, trong khi H.T bắt mình phải tìm trường học. Mình nói rằng cậu ấy đừng đi du học mà hãy học chung với mình thì cậu ấy không chịu. Rồi sinh ra cãi nhau, rồi bế tắc..."

Nhiều áp lực và thử thách

P.N tâm sự: "Mình là con trai, nên nếu có thi trượt, tinh thần mình vẫn vững. Chỉ tội cho N.T, nhỏ không vượt qua nổi cú sốc này, vì nhỏ sợ bạn bè chê cười, thầy cô thất vọng. Chính vì cái danh hiệu "top" của nhỏ mà bọn mình phải khổ sở thế này. Hiện tại, nhỏ không thèm liên lạc với mình nữa. Mình hiểu cảm xúc đó nhưng mình cũng khổ tâm lắm. Mình chẳng giúp được gì cho T...Đậu đại học mà mình có vui vẻ chi đâu...Chuyện tình cảm của bọn mình đang ở vực thẳm..."

T.A chia sẻ: "Ai mà không muốn mình được bạn gái ngưỡng mộ. Nhưng "cái tôi" của V.P cao quá. Mình không quan trọng cậu ấy có hơn mình hay không, mình không quan trọng cậu ấy học trường gì...Nhưng cậu ấy lại có mặc cảm đó. Mấy hôm nay, hễ một chút là cậu ấy kiếm chuyện gây gổ. Mình nhường nhịn nhiều rồi cũng bực tức. Cậu ấy tự làm khổ mình thôi. Nếu cậu ấy cứ tiếp tục như thế, mình sẽ chia tay...

Lời khuyên

Chuyện học tập và tình cảm rất khó để có thể "song song tồn tại". Đôi khi học tập tốt thì tình cảm không có, tình cảm có thì học tập chểnh mảng, hoặc chính học tập là tác nhân khiến chuyện tình cảm luôn có xung đột. Trong chuyện này cũng vậy. Đây là một trong những thử thách mà các cặp đôi thường trải qua. Tham khảo những gợi ý sau, hai bạn sẽ biết mình cần phải làm gì.

Nếu bạn đậu còn "nửa kia" không đậu, hãy cố bên cạnh "ấy" của mình trong mọi hoàn cảnh. Nếu "ấy" có gắt gỏng, tủi thân, cũng phải kiên nhẫn, lựa lời khuyên bảo, bởi khi không đậu đại học, dù tinh thần có vững cỡ nào cũng phải chịu những trạng thái cảm xúc khó tả. Đừng gắt gỏng nhé. Sự ân cần của chính bạn sẽ xoa dịu nỗi buồn của "ấy" nhanh thôi.
Nếu cả hai rớt thì bạn phải cố gắng vượt qua, bình tĩnh để tìm cách giải quyết. Nếu "ấy" vẫn chưa hết buồn khổ, áp lực thì chính bạn phải là người đứng dậy sau vấp ngã trước. Đừng lớn tiếng, hãy nhẫn nhịn khi cả hai sắp có "chiến tranh".
Đừng bao giờ để chuyện "ai học giỏi hơn" khiến tình cảm của bạn rạn nứt. Nếu bạn cho rằng danh dự có thể khiến tình cảm của hai bạn bền vững thì cứ tiếp tục so sánh.
Hãy cùng động viên nhau vượt qua những thử thách. Đừng để khi bình tâm lại rồi thì hối hận: "Sao mình trẻ con thế nhỉ?"
Chúc các bạn có những quyết định đúng đắn cho tương lai và cho tình cảm của mình.


Red_knight

Red_knight
Red_knight
Lớp trưởng
Lớp trưởng

Tổng số bài gửi : 334
Join date : 10/03/2010
Age : 26
Đến từ : 12a Nguyên Hồng

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết